1. Skip to Menu
 2. Skip to Content
 3. Skip to Footer
vietinsoft logo Vua Bia VIETMY Camera dulich

baemin

30shine hoangphuc aeoneshop Screenshot mbbankramat
be viettelpay vietravel klook datvexe chinhchunha

Hướng dẫn sử dụng eWeLink E4CH Pro

 Hướng dẫn sá»­ dụng eWeLink E4CH Pro

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG EWELINK E4CH PRO

Bộ công tắc thông minh 4 kênh E4CH Pro của eWeLink hỗ trợ 4 kênh kết nối qua WiFi và cả RF 433 để điều khiển độc lập 4 thiết bị điện riêng rẽ trên ứng dụng eWeLink được cài đặt trên các dòng Smartphone. Trên ứng dụng eWeLink, bạn có thể dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động của mỗi thiết bị điện theo thời gian thực từ bất kì đâu, bất cứ khi nào. Sở hữu bộ công tắc thông minh E4CH Pro của eWeLink nghĩa là bạn đang sở hữu tổ hợp 4 công tắc ER10 tương ứng của eWeLink. Điều này sẽ cực kì hữu ích khi bạn sử dụng E4CH Pro ở những khu vực nhiều thiết bị kết nối như nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc và kể cả phòng ngủ. Bên cạnh đó, eWeLink E4CH Pro còn hỗ trợ tắt mở với các chế độ liên động (Interlock), thông thường (Self-locking) và chế độ Inching, cho phép mở rộng phạm vi sử dụng của thiết bị. Vì lẽ đó, eWeLink E4CH Pro là một lựa chọn hoàn hảo thay cho các công tắc thông thường trong gia đình, giúp ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn thêm sang trọng, tiện ích và đặc biệt là thông minh hơn trong cách kết nối và quản lý hiệu quả hoạt động của các thiết bị.

Quá trình cấu hình eWeLink E4CH Pro được thực hiện theo các bước như sau:

1. Tải ứng dụng eWeLink từ CH Play hoặc AppStore

2. Đăng nhập hoặc tạo tài khoản rồi đăng nhập eWeLink

3. Thêm thiết bị E4CH Pro vào ứng dụng

 1. Đấu dây giữa E4CH Pro với dây nguồn và với thiết bị cần điều khiển
 2. Bật nguồn thiết bị
 3. Nhấn giữ một trong bốn nút công tắc trên thiết bị trong 7 giây đến khi thấy đèn LED WiFi xanh nhấp nháy 3 lần và lặp lại.
 4. Bấm biểu tượng “+” trên ứng dụng eWeLink để tìm thiết bị
 5. Bấm Next để tiến hành tìm
 6. Chọn mạng WiFi sử dụng và cung cấp mật khẩu WiFi cho thiết bị
 7. Chờ 1-3 phút để ứng dụng thêm thiết bị vào tài khoản quản lý của bạn.
 8. Đặt tên cho thiết bị (nếu cần) để dễ nhớ và tiện quản lý về sau.

Ghi chú: 

 1. Một thiết bị cho một chủ tài khoản, người khác sẽ không thể thêm thiết bị khi nó đã được thêm vào. Nếu muốn, chỉ còn cách bạn xóa thiết bị ở tài khoản trước và tiến hành thêm lại từ đầu ở tài khoản khác.
 2. Đối với Firmware của eWeLink quý khách lưu ý KHÔNG cập nhật phiên bản mới, vì trong quá trình cập nhật Firmware nếu có sự cố về kết nối mạng hoặc nguồn thì eWeLink sẽ bị lỗi và KHÔNG thể khôi phục Firmware gốc được.

4. Thiết lập chế độ hoạt động

Bạn có thể thiết lập chuyển đổi giữa 3 chế độ hoạt động: chế độ nhích (inching), liên động (interlock) hoặc tắt mở thông thường (self-locking).

Ở chế độ thông thường, bạn có thể bật / tắt bốn thiết bị được kết nối một cách độc lập. 

Ví dụ: nếu bạn bật CH1, thiết bị được kết nối sẽ hoạt động. Nếu bạn tắt CH2, thiết bị được kết nối sẽ tắt.

Ở chế độ Inching, bạn có thể bật các thiết bị được kết nối cho 0,25 - 4 (1-16 giây cho E4CHP2). 

Ví dụ: bạn có thể bật thiết bị được kết nối CH1 trong 1 giây, sau đó tắt tự động.

- Ở chế độ khóa liên động, bạn có thể bật một thiết bị mỗi lần và tắt các thiết bị khác cùng một lúc. Ví dụ, nếu bạn đã bật CH2, thì khi bật tiếp CH3, CH2 sẽ tự động tắt cùng một lúc.

Quy trình các bước để thiết lập các chế độ hoạt động Interlock, Self-locking và Inching trên E4CHP như sau:

 1. Tắt hết nguồn cấp điện (cả AC lẫn DC) cho E4CH Pro trước khi thực hiện.
 2. Mở nắp đậy thiết bị

Ở đây, có hai vị trí cần quan tâm là S6 và K5

Vị trí S6: lựa chọn INTERLOCK vs SELF-LOCKING và INCHING

 1. Chế độ INTERLOCK: gạt nút về PHẢI
 2. Chế độ SELF-LOCKING và INCHING: gạt nút về TRÁI

Vị trí K5: lựa chọn SELF-LOCKING vs INCHING

Mỗi nút nhỏ được đánh số 1, 2, 3, 4 ứng với 4 kênh CH1, CH2, CH3 và CH4 trên thiết bị. Sử dụng que nhỏ để gạt các nút nhỏ này. Lưu ý, gạt nhẹ để tránh các nút không bị vỡ, gãy.

 1. Gạt tất cả LÊN TRÊN (1) thì 4 cổng ở chế độ SELF-LOCKING. Ở chế độ SELF-LOCKING với 4 cổng đều 1111 thì thời gian trễ là 0.25 giây.
 2. Gạt tất cả XUỐNG DƯỚI (0) thì 4 cổng ứng với chế độ INCHING. Ở chế độ INCHING với 4 cổng đều 0000 thì thời gian trễ là 4s

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo để thiết lập thời gian trễ phù hợp ở nút K6 như sau:

Đối với eWeLink E4CH Pro 2 thì thiết lập thời gian trễ từ 1 đến 16 giây.

5. Cài đặt cho điều khiển từ xa RF 433

Học lệnh với điều khiển 433

Với thiết kế 4 kênh R1, R2, R3, và R4, thiết bị E4CH Pro có thể học tương ứng 4 kênh điều khiển trên thiết bị kiểm soát RF. Quá trình học cho mỗi kênh cũng thực hiện tương tự sản phẩm ER10 của eWeLink. Cụ thể, nhấn nhanh hai lần trên công tắc cần học, sau đó nhấn một trong các nút A, B, C, D trên điều khiển RF để ghép nối nút tương ứng giữa hai thiết bị. Nếu quá trình học thành công, công tắc trên E4CH Pro sẽ sáng lên màu đỏ và đèn LED trạng thái sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây trong 4 lần. Khi đó, bạn có thể nhấn nút để bật hoặc tắt kênh tương ứng.

Mỗi kênh có thể hỗ trợ 1 khóa RF 433, có nghĩa là mỗi kênh chỉ có thể nhớ được khóa RF đã học được lần trước. Nhấn nhanh hai lần một trong bốn công tắc bên dưới, sau đó nhấn một trong các nút ABCD trên điều khiển từ xa RF của bạn. Nếu đã học thành công, nút sẽ sáng lên màu đỏ và đèn LED trạng thái tương ứng sẽ nhấp nháy màu xanh lá cây trong 4 lần. Bạn có thể nhấn nút để bật hoặc tắt kênh tương ứng.

Để xóa mã cho kênh đã cài đặt, bạn nhấn và giữ nút S5 cho đến khi 4 đèn LED sáng lên màu xanh lục và sau đó tắt đi.

6. Sử dụng thiết bị E4CHP trên eWeLink

Sau khi đăng nhập vào tài khoản trên ứng dụng eWeLink, bạn có thể dễ dàng bật / tắt bằng cách nhấn vào biểu tượng ON/OFF thiết bị. Với tính năng hẹn giờ, ứng dụng còn hỗ trợ tối đa 8 chế độ hẹn giờ riêng rẽ, lặp lại, đếm ngược cho mỗi thiết bị.

Ngoài ra, với vai trò là chủ tài khoản, bạn có thể chia sẻ thiết bị với các tài khoản eWeLink khác mà những tài khoản này không cần thiết phải thêm thiết bị ở bước trên. (Yêu cầu cả hai thiết bị đều phải trực tuyến trên eWeLink. Vì nếu tài khoản bạn muốn chia sẻ không trực tuyến, họ sẽ không nhận được lời mời).

Để chia sẻ thiết bị, đầu tiên, hãy nhấp vào Chia sẻ, nhập tài khoản eWeLink (số điện thoại) mà bạn muốn chia sẻ, đánh dấu vào các quyền hẹn giờ (chỉnh sửa, xóa, thay đổi,  bật tắt) mà bạn muốn chia sẻ. Nhấn Next, khi đó, tài khoản khác sẽ nhận được thư mời. Nhấp vào Accept, thiết bị đã chia sẻ thành công. Các người dùng này sẽ có quyền truy cập để điều khiển thiết bị.

HỎI ĐÁP

Q: Đã thêm thiết bị thành công nhưng trên ứng dụng thiết bị vẫn “Offline”

A: Các thiết bị mới được thêm vào cần 1-2 phút để kết nối với Router và Internet. Bạn có thể tắt ứng dụng eWeLink và mở lại. Nếu vấn đề vẫn chưa được giải quyết thì xem qua trạng thái của các đèn để có biện pháp khắc phục:

 1. Màu xanh nhấp nháy một lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị không thể kết nối với router. Lý do có thể sai mật khẩu WiFi hoặc thiết bị quá xa router (WiFi yếu).
 2. Màu xanh nhấp nháy một lần chậm và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router và máy chủ nhưng phát sinh lỗi trong quá trình thêm thiết bị. Bạn thử tắt thiết bị, và nếu nó vẫn không hoạt động thì nên thực hiện lại quá trình thêm thiết bị.
 3. Đèn xanh nhấp nháy hai lần nhanh và lặp lại, nghĩa là thiết bị đã kết nối với router nhưng không thể kết nối đến máy chủ. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn WiFi router của bạn hoạt động bình thường. 
ip-810p daughi-68xxtvi 41x81v5aR8L. SX355 camera-yoosee-3-rau-1-600x600-1 dulich