1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer
vietinsoft logo Vua Bia VIETMY Camera dulich

baemin

30shine hoangphuc aeoneshop Screenshot mbbankramat
be viettelpay vietravel klook datvexe chinhchunha

Cách lựa chọn bóng đèn LED cho độ sáng tương đương với bóng sợi tóc

 Cách lá»±a chọn bóng đèn LED cho độ sáng tÆ°Æ¡ng đương với bóng sợi tóc

CÁCH LỰA CHỌN BÓNG ĐÈN LED CHO ĐỘ SÁNG TƯƠNG ĐƯƠNG VỚI BÓNG SỢI TÓC

Chúng ta dường như đã quá rộng rãi khi lựa chọn bóng đèn theo số Watt của nó suốt một thời gian dài, nhất là những người lớn tuổi đã quá quen thuộc với loại bóng đèn sợi đốt. Sự ra đời của bóng đèn LED đã cho chúng ta một cách nhìn khác về chi phí phải trả để lựa chọn số Watt tương ứng.

Tại sao thay đổi?

Khi mua một bóng đèn sợi đốt, giá trị watt cho người tiêu dùng là một dấu hiệu đại diện cho độ sáng của bóng đèn. Số watt càng cao, bóng đèn càng sáng hơn.

Tuy nhiên, các quy tắc đã thay đổi. Một đèn LED 60 watt là là khác xa khi so sánh cùng một bóng đèn sợi đốt với 60 watt tương ứng. Trong thực tế, một đèn LED 60 watt có thể làm hỏng mắt bạn. Đèn LED được thiết kế để sử dụng ít năng lượng hơn và dĩ nhiên có số watt thấp hơn. Điều này có nghĩa là việc sử dụng số watt làm tiêu chí để xác định độ sáng của bóng LED là vô nghĩa.

Để khắc phục vấn đề này, các bóng đèn LED ngày nay bắt đầu sử dụng lumen để đánh giá bóng đèn. Điều này mang lại cho bạn một dấu hiệu chính xác hơn về lượng ánh sáng mong đợi từ đèn LED.

Tại sao sử dụng lumens để đánh giá?

Trước khi hiểu Lumen là gì thì các bạn cần tìm hiểu một khái niệm gọi là quang thông. Quang thông là đại lượng trắc quang cho biết công suất bức xạ của chùm ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng, hoặc định nghĩa khác quang thông là thông lượng ánh sáng phát ra từ một nguồn sáng theo mọi hướng trong một giây. Đơn vị đo quang thông là lumen (lm). Lumen (Lm) là một đơn vị đo lường ánh sáng.  Giá trị Lumen của bóng đèn càng cao, ánh sáng từ bóng đèn phát ra càng nhiều và bóng đèn càng sáng hơn.

Chọn đúng bóng đèn LED mình cần

Cách dễ nhất để tìm ra bóng đèn bạn cần là sử dụng biểu đồ chuyển đổi đèn sợi đốt / LED. Giả sử bạn thường sử dụng bóng đèn sợi đốt 60 watt. Bóng đèn này sẽ phát ra ánh sáng có lumen là 800. Bây giờ, bạn muốn chuyển sang sử dụng bóng đèn LED với số lumen tương ứng. Khi đó, bạn có thể lựa chọn loại bóng LED với số watt dao động từ 8 - 12 watt để cho cùng một mức độ sáng. Sau đây là một biểu đồ chuyển đổi thông dụng, giúp bạn tìm thấy bóng đèn LED tương tự như đèn sợi đốt bạn đang sử dụng:

Như bạn thấy, với đèn LED số công suất bạn sẽ cần thay đổi theo từng giá trị lumen. Đây là bộ số liệu tổng hợp từ các thương hiệu LED nổi tiếp ứng với số lumen được so sánh với số lumen của các bóng sợi tóc.

Để tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ tốt nhất, eWeLink Việt Nam khuyến nghị các bạn nên xác định số lumen bạn muốn (có độ sáng tương đương với bóng sợi tóc) rồi từ đó tìm một bóng đèn LED tương ứng. Khi đó, bạn sẽ có được độ sáng mong muốn, đồng thời tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện thắp sáng mỗi tháng.
ip-810p daughi-68xxtvi 41x81v5aR8L. SX355 camera-yoosee-3-rau-1-600x600-1 dulich