1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer
vietinsoft logo Vua Bia VIETMY Camera dulich

baemin

30shine hoangphuc aeoneshop Screenshot mbbankramat
be viettelpay vietravel klook datvexe chinhchunha

Cai điện thoại cho con bằng cách nào?

 tro-choi-thong-minh-cho-be-kyna-1

Trẻ em ngày càng nghiện các thiết bị điện tử, để lại những hệ lụy khôn lường như làm trẻ mất tập trung, suy giảm thị lực, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển tính cách và giao tiếp của trẻ, trẻ dễ cáu gắt, bướng bỉnh và không thích trò chuyện với người khác. Đặc biệt, còn gây ra các căn bệnh về tâm lý như tự kỷ, rối loạn hành vi.

Để cai điện thoại cho con, cha mẹ không nên nóng vội, mà phải thực hiện theo lộ trình, bài bản. Bởi nếu đột ngột nghiêm cấm trẻ chơi điện thoại sẽ gây ra phản ứng ngược, khiến con mè nheo, cáu gắt, bướng bỉnh, quấy khóc, bỏ ăn,…

Muốn cai điện thoại cho con, bố mẹ đừng nên nóng vội.


Bố mẹ cần làm gương, dành thời gian chơi cùng con
Sở dĩ con nghiện điện thoại, một phần là do cha mẹ không có thời gian chơi với con Họ thường giải quyết mọi chuyện, từ việc con quấy khóc, con biếng ăn,…bằng chiếc điện thoại. Bởi vậy, để con cai điện thoại, thì cha mẹ cần làm gương, cai điện thoại đầu tiên. Hãy dành thời gian để chơi với con, trò chuyện với con. Bất cứ đứa trẻ nào cũng muốn được chơi với bố mẹ hơn là chiếc điện thoại đó bạn.

cai dien thoai cho con bang cach nao 1

Quy định khoảng thời gian nhất định con được dùng điện thoại
Theo Hội Y khoa Canada và Viện Nghiên cứu Y khoa trẻ em Mỹ Cảnh, cho hay: không nên cho trẻ từ 0 đến 2 tuổi tiếp xúc với thiết bị điện tử dưới bất cứ hình thức nào. Còn với trẻ từ 3-5 tuổi thì hạn chế dưới 1 tiếng/ngày, và từ 6-18 tuổi thì thời gian sử dụng điện thoại chỉ nên ở mức dưới 2 tiếng mỗi ngày.

Lưu ý: Trước khi cho con sử dụng điện thoại, bố mẹ cần nhắc lại quy định và nghiêm khắc cất điện thoại khi đã đến giờ.


Kêu gọi trẻ tham gia việc nhà, tạo ra các khu vực cấm dùng điện thoại trong nhà
Trẻ có việc để làm sẽ dần quên đi nhu cầu sử dụng điện thoại. Bởi vậy, cha mẹ hãy kêu gọi trẻ tham gia việc nhà để kéo sự tập trung của trẻ sang các việc khác, thay vì kè kè điện thoại cả ngày. Bố mẹ hãy tạo hứng thú cho trẻ bằng cách coi việc nhà như những trò chơi, khuyến khích, động viên bé, có như vậy bé sẽ thấy thích thú và không cảm thấy khó chịu.

Cho trẻ tham gia các hoạt động vận động ngoài trời

Các hoạt động ngoài trời luôn hấp dẫn và rất có ích cho sự phát triển của trẻ

Hoạt động ngoài trời luôn hấp dẫn trẻ và mang đến nhiều lợi ích cho sự phát triển của trẻ. Bởi vậy, việc của cha mẹ lúc này là hãy dành thời gian để tổ chức những buổi dã ngoại ngoài trời để bé có thể vui chơi, hoạt động, giúp con cai điện thoại dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng hãy thử cho con tham gia các lớp học ngoại khóa như vẽ, hát, bơi lội, võ thuật,…Chắc chắn những lớp học ngoại khóa này sẽ khiến con thích thú và học hỏi được nhiều điều đấy.

Ngoài ra, cha mẹ cũng có thể cho bé chơi những món đồ chơi hữu ích khác như lego, bảng số, trò chơi xếp hình để kích thích tư duy sáng tạo, phát triển trí tuệ của trẻ,…

Cuối cùng, để trẻ cai điện thoại dễ dàng, cha mẹ bắt buộc phải tham gia vào các hoạt động cùng con, hãy dành thời gian để chơi với con.

Chúc bạn thành công!

ip-810p daughi-68xxtvi 41x81v5aR8L. SX355 camera-yoosee-3-rau-1-600x600-1 dulich